ชูตสาวไทยขยี้ฟิลิปปินส์เก็บชัย4นัดรวดศึกคัดพาราลิมปิกโซนเอเชีย

บาส

ยัดห่วงไทยฟอร์มแรงสอนเชิงสาวตากาล็อกขาดลอย 77-10 คะแนน ในการแข่งขันวีลแชร์บาสเกตบอล ชิงแชมป์เอเชีย-โอเชียเนีย ซึ่งเป็นรอบคัดเลือกพาราลิมปิก 2024 ทำให้ชนะรวด 4 เกม ยังนำเป็นจ่าฝูงกลุ่มบี และมีลุ้นผ่านเข้าไปแข่งขันพาราลิมปิกเกมส์ รอบสุดท้าย ที่ปารีส ประเทศฝรั่งเศส

การแข่งขันวีลแชร์บาสเกตบอลชิงแชมป์เอเชีย-โอเชียเนีย รอบคัดเลือกพาราลิมปิก ปารีส 2024 ที่อาคารกีฬาเวสน์ 1 ศูนย์เยาวชนไทย-ญี่ปุ่น ดินแดง เมื่อ 16 ม.ค. ที่ผ่านมา ทีมสาวไทย ดีกรีเหรียญทองแดง เอเชียนพาราเกมส์ ที่จีน และจ่าฝูงของสายบี ที่เก็บชัยมา 3 นัดรวด ลงสนามเจอกับฟิลิปปินส์ ที่ชนะมา 1 แพ้ 2 ครั้ง โดย 5 ผู้เล่นของไทยในเกมนี้ ประกอบด้วย “กัปตันโอปอ” เนตรนภา โพธิ์นิล, เสาวลักษณ์ นันทสมบัติ, พิมพ์ใจ พุทธาน้อย, นพรัตน์ ทันบุตร และ วรริษา ทำละเอียด

บาส

ออกสตาร์ทควอเตอร์แรก “กัปตันโอปอ” เนตรนภา โพธิ์นิล และ “นับดาว” พิมพ์ใจ พุทธาน้อย ช่วยกันส่องทำแต้มให้ไทยออกนำไปแบบหายห่วง 25-2 เกมควอเตอร์ที่สอง ยังเป็นหนังม้วนเดิม เป็นไทยที่บุกใส่ประกอบกับสลับส่งผู้เล่นลงไปเพื่อทดสอบเกม และก็คุมสถานการณ์เอาไว้ได้ ทำแต้มทิ้งห่าง 42-6

สองควอเตอร์หลัง ทีมสาวไทยก็ยังคงบุกอยู่ฝ่ายเดียว และส่งผู้เล่นดาวรุ่งลงไปซ้อมใหญ่ ก่อนจบเกม ไทยเอาชนะฟิลิปปินส์ไปขาดลอย 77-10 โดยเกมนี้ “กัปตันโอปอ” เนตรนภา โพธิ์นิล เหมาคนเดียว 23 แต้ม 4 รีบาวด์ และ 7 แอสซิสต์ รวม 4 นัด ทำ 75 คะแนน ขึ้นนำเป็นผู้ทำแต้มสูงสุดของรายการนี้ในขณะนี้

สำหรับนัดต่อไปทีมหญิงไทยจะพบกับกัมพูชา ในช่วงเย็นวันพุธที่ 17 ม.ค.นี้ ที่อาคารกีฬาเวสน์ 1 เพื่อลุ้นเป็นอันดับ 1 ของกลุ่มบี โดยในประเภททีมหญิง มี 9 ชาติเข้าร่วม ซึ่งแชมป์ของรายการนี้ จะได้สิทธิ์เป็นตัวแทนของโซนไปแข่งขันพาราลิมปิกเกมส์ 2024 ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส

ขอบคุณแหล่งที่มา www.siamsport.co.th
senry-friend.com ผลบอลสด ไฮไลท์ และข่าวบอลอัปเดตทุกวัน
block id=”baccarat8888″]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *